ทำอาหารอะไรบ้าง?
กินเป็นผักสดกับอาหารประเภทลาบ พล่า ก้อย ข้าวเกรียบปากหม้อ สาคูไส้หมู ใช้แต่งอาหารและโรยหน้า แกงจืด ก๋วยเตี๋ยว รากและเมล็ดใช้เป็นเครื่องเทศ ดับกลิ่นคาวและผสมเครื่องแกง
รสชาติ/สรรพคุณ
แก้ท้องอืดท้องเฟ้อ ขับลม เจริญอาหาร ต้มดื่มแก้หวัด อาหารเป็นพิษ ดับกลิ่นคาว ต้มเอาน้ำบ้วนปาก แก้ปวดฟัน กระทุ้งพิษไข้เหือดหัด สุกใส ดำแดง ใช้ขับเหงื่อ ขับพิษ แก้ไฟลามทุ่ง
ข้อมูลจาก : เอ็นพี ฟู๊ด
ข่าวประชาสัมพันธ์
(1)
ข่าวสุขภาพ
(4)
คลิปวีดีโอ
(18)
ความรัก
(8)
ชะตาสุขภาพ
(1)
บทความ
(25)
โปรแกรมอาหาร
(2)
ผัก
(3)
ผู้หญิง
(1)
โรคผิวหนัง
(2)
ลดสัดส่วน
(40)
ลูกน้อย
(1)
สมุนไพร
(5)
สุขภาพกาย
(1)
สุขภาพจิต
(1)
สุขภาพรัก
(1)
อาหารเช้า
(2)
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
"อโรคยา ปรมาลาภา ความไม่มีโรคเป็นลาภอันประเสริฐ" บล๊อกนี้จะให้ความรู้เกี่ยวกับการรักษาสุขภาพ ความรู้เกี่ยวกับโรคต่างๆ ตลอดจนแนวทางการรักษา ขอขอบคุณทุกท่านที่มาเยี่ยมชม แนะนำ/ติชม กันได้ที่ payao1971@gmail.com
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น